Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất 2019

Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền? Với ô tô có thể bị phạt khoảng 1 triệu 200 nghìn đồng thời bị treo bằng, xe máy bị phạt khoảng 300-400 nghìn. Nắm rõ luật giao thông đường bộ để tham gia giao thông an toàn, hiệu quả hơn, chi tiết tham khảo dưới đây.

Phạt ô tô đi ngược chiều

lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền

Tham khảo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, trả lời cho câu hỏi “ Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?” Tingiaothong.net sẽ cung cấp các thông tin về số tiền chủ xe sẽ phải chịu phạt đó là từ 800 đến 1 triệu 200 nghìn.

Đặc biệt, nếu ô tô phạm lỗi đi ngược chiều trên đường cao tốc có thể coi là nặng nhất nên sẽ phải  áp dụng hình thức xử phạt cao hơn từ 7-8 triệu đồng, đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 4- 6 tháng, trường hợp nếu gây ra tai nạn có thể quy sang trách nhiệm hình sự.

Lưu ý, với những xe thuộc phương tiện ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp như cứu hỏa, cứu thương, xe cảnh sát thì không phải chịu phạt.

Phạt xe máy đi ngược chiều

phạt xe máy đi ngược chiều

Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu, đối với các chủ xe mô tô mà nói cũng là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Hiện nay, mức phạt hành chính nếu đi vào đường ngược chiều này được áp dụng cho tất cả các loại xe như xe điện, xe mô tô, xe gắn máy hay các loại xe tương đương sẽ bị phạt từ 300.000-400.000 đồng, nếu gây tai nạn giao thông sẽ bị tước bằng 2- 4 tháng.

Tình trạng đi ngược chiều của các phương tiện giao thông đường bộ vẫn liên tục diễn ra khá phức tạp, không chi tại các đoạn đường quốc lộ, đường hỗn hợp mà ngay cả trên đường cao tốc, một số phương tiện vẫn vỗ ngang nhiên vi phạm. Điều này gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe, hành khách và các phương tiện đang lưu thông khác.

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc liên quan đến câu hỏi “ Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?” của Tingiaothong.net, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, những ý kiến đóng góp vui lòng comment phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *