2019 xử phạt lỗi vượt đèn đỏ ô tô có thể cao hơn 1 triệu

Tình hình lỗi vượt đèn đỏ ô tô diễn ra ngày càng nhiều, thực hiện đúng quy định pháp luật là việc để đảm bảo an toàn. Giải đáp thắc mắc người dân “Oto vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?”, cụ thể các mức phạt như thế nào chi tiết được chia sẻ dưới bài viết sau đây.

Mức phạt ô tô vượt đèn đỏ

lỗi vượt đèn đỏ ô tô

Am hiểu luật sẽ là lợi thế tốt cho các lái xe khi tham gia giao thông, đặc biệt là các lỗi cơ bản thường gặp  như : phạt xe đi ngược chiều, đi vào đường cấm hay vượt đèn đỏ. Trong đó lỗi vượt đèn đỏ ô tô hiện là lỗi phổ biến nhất mà các tài xế thường xuyên mắc phải.

Phạt ô tô vượt đèn đỏ hiện nay là bao nhiêu theo quy định mới nhất. Theo nghị định 46/2016/NĐ-CP đèn đỏ là đèn cấm đi, tất cả các phương tiện tham gia giao thông phải dừng trước vạch kẻ đường, nếu cố tình vi phạm và bị phát hiện sẽ phải chịu mức xử phạt hành chính. Đối với xe ô tô hoặc các xe tương tự bị phạt từ 1.200.000 đồng- 2.000.000 đồng, ngoài phạt tiền người vi phạm cũng có thể bị tước bằng lái từ 1-3 tháng nếu vi phạm thêm một số lỗi như đi vào đường cấm, đi không đúng chiều của mình, đi sai tốc độ quy định,…

Như vậy, lỗi vượt đèn đỏ ô tô bị phạt khá nặng vì vậy người tham gia giao thông cần chấp hành đúng hiệu lệnh của tín hiệu giao thông đảm bảo an ninh, trật tự đường bộ.

Đánh giá thực trạng vượt đèn đỏ tại Việt Nam

lắp camera giao thông

Không phải tại tất cả các nút giao giao thông đều có CSGT thường trực 24/24 hiện nay công nghệ khá phát triển, một sống địa phương ở nước ta đã có camera được lắp đặt tại cột đèn tín hiệu nhằm phát hiện nhanh chóng các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Nhiều người bị phạt nguội vượt đèn đỏ vì chủ quan do không có lực lượng chức năng. Theo thống kê từ nguồn dữ liệu thu thập qua các camera lỗi vượt đèn đỏ ô tô vẫn liên tục diễn ra, đặc biệt là các xe tải, xe chở hàng, đầu kéo.

Có thể thấy, mặc dù xã hội ngày càng hiện đại nhưng tình trạng vượt đèn đỏ vẫn rất các báo động. Vượt đèn đỏ mang lại những hiểm họa cho chính người lái, hành khách và những tham gia giao thông khác. Chính vì thế việc cấp thiết hiện nay là  tuyên truyền nhiều hơn nữa để nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia giao thông đường bộ, đường sắt.

Trên đây là các thông tin về mức xử phạt lỗi vượt đèn đỏ ô tô của Tingiaothong.net, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những góp ý hãy bình luận phía dưới comment nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *