Mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm mới nhất là bao nhiêu?

Đăng kiểm các phương tiện cơ giới đường bộ là cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Trong trường hợp chủ xe quên, vô tình hoặc cố tình không đăng kiểm không đăng kiểm thì sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Vậy mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Mời các bạn theo dõi qua bài viết sau đây.

Phạt lỗi xe oto hết hạn đăng kiểm

Có thể nói đây là một lỗi sẽ bị phạt khá nặng nếu bị lực lượng chức năng phát hiện. Nhiều người không biết rõ hết hạn đăng kiểm bao lâu thì bị phạt nên vẫn cho xe lưu thông trên đường khi chưa được dán tem kiểm định. Chính vì thế, dù chậm 1 ngày các bạn cũng sẽ phải chịu mức phạt hành chính khá nặng, đồng thời có thể bị giam bằng trong một số trường hợp.

Cụ thể, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm đối với loại xe bắt buộc phải kiểm định trừ xe đăng ký tạm thời như sau:

– Người điều khiển xe sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.00.000 đồng nếu phương tiện không có giấy chứng nhận hoặc tiêm kiểm định, hoặc có nhưng hết hạn dưới 1 tháng.

– Phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng đối với phương tiện không có tem kiểm định hoặc có nhưng đã hết hạn từ 1 tháng trở lên, đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

– Đặc biệt, nếu mượn tem đăng kiểm, có dấu hiệu tẩy xóa, gian lận ngày tháng sẽ bị phạt cực kỳ nặng, chính vì thế hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để đi đăng kiểm cho xe nhé.

thủ tục đăng kiểm

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô

Trên thức tế, thời gian đăng kiểm thường khá là nhanh, các bạn nên mang xe đến Trung tâm đăng kiểm để khám lại xe, nếu không có trục trặc gì thì khoảng 15-30 phút là xong. Chỉ mất có vài phút các bạn đã có thể lưu thông trên đường mà không phải lo lắng về các mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm.

Thủ tục cần đem theo gồm 3 loại giấy tờ sau:

– Đăng ký xe

– Giấy chứng nhận kiểm định cũ

– Bảng hiểm trách nhiệm dân sự còn thời hạn

Lưu ý, tùy mỗi loại xe mà sẽ có mức phí đăng kiểm khác nhau, cao nhất chỉ 560 nghìn đồng, trong khi mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm lại rất cao.

>>>Tìm hiểu kỹ hơn  thủ tục và phí đăng kiểm các loại xe ô tô tại bài viết: Tổng quan chi tiết các vấn đề về thủ tục đăng kiểm ô tô.
Trên đây là các thông tin cần thiết về mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểmTingiaothong.net muốn gửi tới độc giả, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những ý kiến đóng góp vui lòng comment phía dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *