Xử phạt ô tô đi vào đường cấm- Chi tiết các mức phạt khác nhau

Bạn là lái mới hoặc không thạo đường thường xuyên gặp khó khăn khi tham gia giao thông, đặc biệt là dễ đi phải các đường cấm. Để hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ mời các bạn tham khảo mức xử phạt ô tô đi vào đường cấm tại bài viết dưới đây.

phạt ô tô đi vào đường cấm

Tổng hợp các lỗi  phạt ô tô đi vào đường cấm

Lái xe vào các đường cấm hay khu vực cấm người lái ô tô sẽ bị phạt hành chính khá nặng và “treo” bằng lái 1-3 tháng, những trường hợp gây tai nạn giao thông chủ xe có thể bị giam bằng từ 2-4 tháng. Những lỗi như thế nào là lỗi sẽ bị phạt khi vào đường cấm, khu vực cấm theo Nghị định 46/2016 NĐ-CP:

Lỗi ô tô đi vào đường cấm theo giờ: Tại những đoạn đường nhất định sẽ cấm ô tô đi vào ở những khung giờ khác nhau nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt ở khung 6-8h.

– Lỗi đi vào đường cấm đi ngược chiều của đường một chiều

– Lỗi đi ngược chiều trên đường có biển “ Cấm đi ngược chiều”: Tương tự như lỗi đi ngược chiều của đường một chiều, tại các đoạn đường có biển cấm đi người chiều thì lái xe không được đi vào những đoạn đường này, biển cảnh báo sẽ được đặt tại mỗi đầu đường.

Phạt ô tô đi vào đường cấm theo giờ hay phạt đi vào đường cấm đi ngược chiều sử dụng chung một mức phạt. Dù là vô tình hay cố ý thì việc đi vào đường cấm, khu vực cấm tồn tại rất nhiều rủi ro có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và người tham gia giao thông khác. Hãy chú ý các biển cảnh báo để tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ.  

các lỗi đi vào đường cấm của ô tô

Các mức phạt ô tô lưu thông vào đường cấm

Khi sử dụng ô tô chủ xe thường phải chịu rất nhiều các khoản phí khác nhau, phí cầu đường, phí bảo hiểm,..khá cao, không chỉ vậy mức xử phạt các lỗi vi phạm đường bộ với ô tô cũng cơ hơn nhiều so với xe máy.

Nhiều người thắc mắc không biết đi vào đường cấm phạt bao nhiêu tiền? Với ô tô và các loại xe tương tự ô tô mà mắc phải lỗi đi vào đường cấm, khu vực cấm cụ thể như tại phần 1 phía trên xe bị phạt tiền từ 800 đến 1 triệu 200 nghìn đồng, tùy theo mức độ và chủng loại xe. Còn xe tải đi vào đường cấm phạt bao nhiêu? Dù là xe tải xe con hay xe kéo vẫn đều áp dụng cùng một mức phạt này. Đây là mức phạt tương đương với phạt ô tô đi ngược chiều.

Như vậy, phạt ô tô đi vào đường cấm, chủ xe thường xe phải chịu song song hai hình phạt là phạt tiền và phạt “treo” bằng.

Trên đây là các thông tin về vấn đề phạt ô tô đi vào đường cấm của Tingiaothong.net tổng hợp ngắn gọn, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những ý kiến đóng góp vui lòng comment phía dưới bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *