Tư vấn chi tiết thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số theo quy định pháp luật

Hiện nay vẫn còn khá nhiều xe sử dụng biển 4 số, thời gian sử dụng lâu khiến biển xe bị mờ, do va chạm hỏng biển số hay khi sang tên xe thì buộc người dùng phải đổi sang biển 5 số. Vậy cụ thể thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số có quy trình, thủ tục như thế nào, chi tiết được chia sẻ tại đây.

thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số

Tại sao cần đổi biển số xe ô tô 5 số

Theo quy định mới của Thông tư 15/2014/TT-BCA thì việc đổi biển 4 số sang 5 số ô tô, xe máy hoặc các loại phương tiện cơ giới khác nói chung là cực kỳ thiết. Do số lượng phương tiện ngày càng tăng cao nhiều phương tiện bị hết số seri, đổi sang biển 5 số sẽ giúp cơ quan chức năng dễ dàng phân loại quản lý các loại phương tiện hơn. Tuy nhiên, không bắt buộc người dân phải làm thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số theo quy định, những trường hợp buộc phải đổi biển số xe như: biển bị mờ, gãy, hỏng, sang tên đổi chủ.

Lưu ý nếu hơi của bạn đang sử dụng biển 5 số nhưng do không thích, số xấu muốn đổi số khác thì sẽ không được cấp lại nữa, trừ một số trường hợp đặc biệt. Những ai có nhu cầu đổi biển số xe thì vẫn phải đóng lệ phí như bình thường. “Đổi biển số xe ô tô hết bao nhiêu tiền?” đó cũng là câu hỏi của không ít người dân, phí nâng cấp lại biển cũng không quá đắt chỉ 150 nghìn đồng, nếu trong trường hợp mua lại xe đã qua sử dụng và cần sang tên đổi biển ( xe đã có biển 5 số) thì cần đóng 50 nghìn.

Chuẩn bị thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số

chuẩn bị thủ tục đổi biển số xe ô tô

– Hồ sơ đăng ký

+ Giấy khai đăng ký ( 02 bản theo mẫu tại Thông tư 15/2014/TT-BCA)

+ Giấy tờ của chủ xe ( CMND, đối với chủ xe là cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội cần giấy giới thiệu của Thủ trưởng cơ quan)

+ Giấy tờ xe ( Hợp đồng mua-bán nếu có, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc của xe)

Hiện nay tại các văn phòng luật cũng có dịch vụ đổi biển số xe ô tô, tại đây luật sư sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị thủ tục đổi biển số xe, sang tên, di chuyển xe một cách đầy đủ, tăng thời gian hoàn tất quy trình nhanh chóng.

Trên đây cũng là các thông tin tổng hợp của Tingiaothong.net liên quan đến thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, mọi ý kiến đóng góp vui lòng comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *