Thủ tục mua ô tô trả góp và 4 bước trong quy trình mua bán xe trả góp

Tổng hợp tư vấn thủ tục mua ô tô trả góp đơn giản, dễ hiểu, cùng với quy trình mua xe trả góp nhanh chóng chỉ với 4 bước. Chi tiết sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết sau đây và đừng bỏ lỡ các thông tin quan trọng nhé.

thủ tục mua ô tô trả góp

Chuẩn bị thủ tục mua ô tô trả góp

Dựa vào các kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp được Tingiaothong.net tổng hợp, khi các bạn có nhu cầu mua oto trả góp, ngoài hiểu rõ về cách tính lãi suất của ngân hàng thì việc biết về quy trình, thủ tục cần chuẩn bị để đẩy nhanh quá trình cũng như để tính toán làm sao phù hợp với khả năng chi trả của bản thân là rất quan trọng.

Bộ hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị gồm;

– Về hồ sơ cá nhân:

STTHỒ SƠ YÊU CẦULƯU Ý
1CMND/Hộ chiếubản photo
2Sổ hộ khẩubản photo
3Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thânbản photoBổ sung giấy xác nhận độc thân bản chính trước khi giải ngân

– Hồ sơ chứng minh thu nhập:

+ Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Hợp đồng cho thuê tài sản, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu

+ Nếu có hoạt động kinh doanh cần giấy phép đăng ký kinh doanh

Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng phải trình đầy đủ các giấy tờ trên mà dựa theo yêu cầu của ngân hàng và khoản. Để có thể nắm rõ các giấy tờ cần chuẩn bị, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn thủ tục mua ô tô trả góp đồng thời là người xác thực thông tin.

>>> Để nắm rõ hơn về các thủ tục hỗ trợ mua xe hơi như thủ tục sang tên đổi chủ, thủ tục  đăng kiểm,…mời các bạn tham khảo chuyên mục: Tư vấn thủ tục

giấy tờ mua xe trả góp

Quy trình vay mua xe hơi trả góp

Nhiều khách hàng lo lắng về việc có nên mua xe oto trả góp không do sợ quy trình lằng nhằng, thủ tục rườm rà. Nhưng thực tế, chỉ với 4 bước được chia sẻ dưới đây các bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xe hơi yêu thích mà không cần chi trả hàng trăm triệu hay cả tỷ cùng một lúc.

Bước 1: Khách hàng chọn xe như ý, nộp khoản trả trước và ký hợp đồng mua bán với người bán.

Bước 2: Chọn ngân hàng phù hợp, chuẩn bị đầy đủ thủ tục mua ô tô trả góp theo hướng dẫn của ngân hàng. Khi đã có đầy đủ giấy tờ cần thiết, ngân hàng tiến hành kiểm duyệt hồ sơ

Bước 3: Sau khi ngân hàng duyệt hồ sơ và ra thông báo cho vay, thì bên bán sẽ tiến hành làm các thủ tục để đăng ký xe, ra biển.

Bước 4: Khi đã có các giấy tờ đăng ký xe, ngân hàng làm thủ tục giải ngân, chuyển tiền cho người bán, lúc này bạn có thể đến để nhận xe về.

Tất cả các bước được mô tả ngắn gọn tại sơ đồ sau:

Có thể thấy, thủ tục mua ô tô trả góp hơi mất thời gian hơn do phải chờ đợi ngân hàng giải ngân, tuy nhiên mua xe trả góp lại đem đến khá nhiều lợi ích cho khách hàng như mua xe với số vốn nhỏ, hưởng mức lãi suất ưu đãi 12 tháng ( tùy ngân hàng),…

Trên đây là những thông tin mà Tingiaothong.net tổng hợp hợp chi tiết, cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, những ý kiến đóng góp vui lòng comment ở phía dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *