Hướng dẫn thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh chi tiết 2019

Bạn có nhu cầu mua xe hơi cũ đã qua sử dụng, ngoài việc việc chuẩn bị tiền mua xe thì giấy tờ sang tên đổi chủ cũng khiến bạn lo lắng. Vậy thì đừng bỏ lỡ các thông tin chi tiết cấp nhật quy trình, thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh ngay tại bài viết sau nhé.

thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh

>>>Tham khảo hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương TẠI ĐÂY.

Quy trình, thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh 2019

Theo quy định của pháp luật, khi bạn mua xe đã qua sử dụng kể cả xe máy hay ô tô thì bắt buộc phải làm thủ tục sang tên hoặc các thủ tục mua xe ô tô cũ khác tỉnh để chiếc xe có thể hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bạn. Với thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh, các bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chủ xe chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị sang tên đổi chủ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trụ sở Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Tại đây cán bộ tiếp nhận và hoàn thiện các thủ tục sau:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, tiếp nhận giấy khai sang tên, di chuyển và hồ sơ sang tên.

+ Cán bộ thực hiện thu hồi biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký xe

+ Đối chiếu giữa giấy chứng nhận đăng ký xe với chứng từ chuyển nhượng xe

+ Bổ sung nội dung thay đổi sang tên lên hệ thống, cung cấp 2 phiếu sang tên và giấy đăng ký xe tạm thời

+ Cắt góc vào phía bên phải, mặt trước giấy chứng nhận đăng ký xe

+ Niêm phong hồ sơ gốc có dấu giáp lai. Tuy nhiên phiếu sang tên, giấy khai sang tên, giấy chứng nhận đăng ký xe, chứng từ chuyển nhượng xe ghim vào phía ngoài túi đựng.

Bước 3: Trả phiếu sang tên di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, dán biển số tạm thời theo quy định.

làm thủ tục sang tên xe ô tô

Giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục sang tên

Có thể thấy quy trình để làm thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh khá phức tạp, tuy nhiên việc của các bạn là chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp luật, cụ thể gồm:

– 2 giấy khai sang tên di chuyển

– Giấy đăng ký xe

– Chứng từ chuyển nhượng, mua bán, thanh lý hợp pháp

– CMND, hộ khẩu của chủ xe

– Nộp lại biển số xe, 2 bản cà số khung, số xe máy để đối chiếu

Đặc biệt khi các bạn làm thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh sẽ không mất lệ phí, nhiều người thường băn khoăn về  khoản phí sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh. Tuy nhiên, nếu làm biển mới các bạn cũng mất khoảng 150 nghìn cho ô tô, nếu chỉ đổi từ 4 số sang 5 số thì mất 50 nghìn.

sang tên xe ô tô cũ

Như vậy, thủ tục mua bán ô tô cũ khác tỉnh có khá nhiều bước ngoài sang tên thì trước đó các bạn cần hoàn thiện chứng thực hợp đồng mua-bán, đóng thuế trước bạ,…sau khi làm đầy đủ hồ sơ, ra biển xe mới có thể lăn bánh.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết tư vấn thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh của Tingiaothong.net, mọi ý kiến đóng góp, các bạn vui lòng để lại phía dưới comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *